Thực Hư Về Kem Chống Nắng Đáng Giá 15.000USD

Dù giá niêm yết chỉ ở tầm trung là 460.000 VNĐ, thế nhưng Kem chống nắng Emmié Urban Protect & Repair Airy Light Cream lại có trị giá “ẩn” lên tới 15.000 USD, quy đổi ra tiền Việt là hơn 350 trăm triệu - con số khủng được đầu tư bởi team Emmié by Happyskin, chỉ nhằm đưa ra thị trường dòng kem chống nắng được đóng mộc In-Vivo Tested - phương pháp kiểm định cao cấp, có độ xác thực cao, giúp khách hàng có thể tin tưởng tuyệt đối vào chỉ số chống nắng, từ đó khẳng định uy tín và chất lượng của một local brand đi đầu. Hãy cùng Emmié tìm hiểu thêm về phương pháp IN-VIVO kể trên nhé!

Các phương pháp kiểm định chống nắng hiện nay

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu về những phương pháp kiểm định kem chống nắng phổ biến trên thị trường nhé:

Phương pháp kiểm định SPF (chỉ số bảo vệ da khỏi tia UVB)

In-VIVO

Phương pháp kiểm định IN-VIVO

In-VIVO là phương pháp nghiên cứu thực hiện trên sinh vật sống, trong trường hợp kem chống nắng là trực tiếp trên da của tình nguyện viên, được xác định dựa theo tỷ lệ giữa liều lượng Ban đỏ Tối thiểu (MED - Minimal Erythemal Dose) trên vùng da có kem chống nắng so với MED trên vùng da không kem chống nắng của cùng một người. Chi phí thực hiện In-VIVO khá đắt đỏ, nhưng bù lại đem đến kết quả kiểm định có độ tin cậy cao nhất. Kem chống nắng được kiểm định In-VIVO sẽ dễ dàng được chấp nhận và lưu hành trong thị trường ở các quốc gia “khó tính” như Nhật, Mỹ, Canada, Úc.

In-VITRO

Phương pháp kiểm định IN-VITRO

In-VITRO là phương pháp nghiên cứu này sử dụng chất nền nhân tạo để thay thế da người. Sau đó, đo cấu hình phản xạ của chất nền được phủ kem chống nắng trước và sau khi chiếu tia UV để tính toán hiệu suất chống tia cực tím của kem chống nắng. Tuy In-VITRO rẻ hơn In-VIVO, nhưng vẫn chưa được chấp nhận rộng rãi do kết quả kiểm định chưa có độ uy tín, xác thực cao.

In-SILICO

Phương pháp kiểm định In-SILICO

In-SILICO là phương pháp kiểm định chống nắng được thực hiện trên máy tính, sử dụng các mô hình toán học và mô phỏng máy tính để tính toán dựa trên phổ chống nắng của các màng lọc chống nắng có trong công thức.

In-SILICO có những ưu điểm như chi phí thấp, thời gian thực hiện ngắn (chỉ mất vài giờ hoặc vài ngày); thậm chí là có thể kiểm định nhiều mẫu kem chống nắng cùng lúc, nhưng độ chính xác thấp vì không mô phỏng được môi trường tự nhiên của da và cũng không thể đánh giá được tác động của các yếu tố khác như mồ hôi, độ ẩm, bụi bẩn,... đến hiệu quả bảo vệ của kem chống nắng.

Phương pháp kiểm định PA/PPD (chỉ số bảo vệ da khỏi tia UVA)

Kiểm định In-VIVO và In-Vitro

Bao gồm 2 phương pháp là In-VIVO và In-VITRO. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, phương pháp In-VITRO sử dụng chất liệu nhân tạo thay thế da người trong nên có nhiều sự khác biệt về độ ẩm, độ dày mỏng, cấu trúc,... so với da tự nhiên; dẫn đến kết quả kiểm nghiệm sẽ có sự chênh lệch so với hiệu quả thực tế.

Ngược lại, phương pháp kiểm định In-VIVO lại mang đến sự chính xác cao. Điển hình như kem chống nắng phục hồi B5++ Emmié Urban Protect & Repair Airy Light Cream có PPD là 17,6 thì chính xác là 17,6 chứ không sai lệch và “claims” nhiều hơn so với PPD thực tế của sản phẩm.

Tại sao Emmié lại chọn phương pháp kiểm định In-VIVO đắt đỏ?

Kết quả kiểm định In-ViVo của kem chống nắng Emmié Urban Protect & Repair Airy Light Cream

Những lý do khiến nhà Emmié chọn phương pháp In-VIVO để kiểm định cho kem chống nắng phục hồi B5++ mới ra mắt -  Emmié Urban Protect & Repair Airy Light Cream:

  • Đem lại hiệu quả đo lường SPF, PA và PPD chuẩn xác: không claims nhiều hơn khả năng chống UVA, UVB thực tế của sản phẩm

  • Được chấp nhận bởi nhiều quốc gia "khó tính" trong thị trường kem chống nắng như Nhật, Mỹ, Canada, Úc

  • Tính mô phỏng thực tế cao: Vì In-VIVO được thực hiện trên da người và được mô phỏng theo tình trạng da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thực tế. Điều này giúp kiểm định cho kết quả phản ánh chính xác hơn về mức độ bảo vệ của kem chống nắng đối với da.

  • Đo lường được tác động của những yếu tố khác: Kiểm định In-VIVO có thể đo lường được tác động của các yếu tố khác như mồ hôi, độ ẩm, bụi bẩn,... đến hiệu quả bảo vệ của kem chống nắng.

Kem chống nắng phục hồi B5++  Emmié Urban Protect & Repair Airy Light Cream được kiểm định In-VIVO đang có deal độc quyền - Khi order combo KEM CHỐNG NẮNG B5++ tặng ngay MẮT KÍNH UV400 đạt chứng nhận CE (Conformité Européenne), đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn của Liên Minh Châu Âu (EU). Xem ngay tại đây