Có Nên Đắp Mask Giấy Hàng Ngày?

Mặt nạ giấy luôn được đánh giá là một trong những phương pháp giúp làm đẹp da nhanh chóng, tiện lợi mà lại vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc rằng có nên sử dụng mặt nạ hằng ngày như một bước trong chu trình skincare hay không? Hãy đi tìm câu trả lời cùng Emmié thông qua bài viết này nhé. 

Mặt nạ giấy

Hiểu nhanh về mặt nạ giấy

Mặt nạ giấy là một sản phẩm chăm sóc da vô cùng phổ biến trên thị trường làm đẹp bởi sự tiện lợi và hiệu quả của nó. Thông thường mỗi sản phẩm mặt nạ giấy sẽ chứa một lượng serum hoặc tinh chất cô đặc có khả năng cải thiện làn da sáng mịn, tươi tắn cấp tốc, được chứa trong các loại chất liệu khác nhau tạo nên một sản phẩm mặt nạ hoàn chỉnh. 

Tuỳ theo từng vấn đề da và quá trình nghiên cứu, mà từng nhãn hàng sẽ cho ra các công thức dưỡng chất trong mặt nạ giấy khác nhau giúp cải thiện hiệu quả và nhanh chóng tình trạng da. Nhưng thông thường mặt nạ giấy sẽ được chia thành các loại phổ biến như sau: 

  • Mặt nạ dưỡng ẩm: Đây là sản phẩm mặt nạ phổ biến nhất, có chứa các thành phần giúp cung cấp độ ẩm cho da và phục hồi da hiệu quả như Hyaluronic Acid, Glycerin, Ceramide, Axit Amin và các thành phần khác.

Mặt nạ dưỡng ẩm phục hồi Emmié

  • Mặt nạ giấy dưỡng trắng: Các sản phẩm mặt nạ dưỡng trắng thường chứa các thành phần Vitamin C, Arbutin, Niacinamide, AHA, BHA và các chiết xuất khác có tác dụng làm sáng da, mờ thâm.

Mặt nạ dưỡng trắng Emmié

  • Mặt nạ giấy trị mụn: Thông thường sẽ chứa Acid Salicylic, Benzoyl Peroxide, Tea Tree Oil và các thành phần khác. Hỗ trợ kháng khuẩn, kháng viêm, làm dịu da và giúp ngăn ngừa mụn hiệu quả.

  • Mặt nạ giấy chống lão hóa: Các thành phần nổi bật thường là Collagen, Hyaluronic Acid, Retinol, Peptide và các chiết xuất khác. Giúp chống oxy hóa, ngăn ngừa nếp nhăn, căng bóng da hiệu quả.

Lưu ý về tần suất đắp mặt nạ cho da giúp đem lại hiệu quả tốt nhất 

Tần suất đắp mặt nạ giấy 

Tuỳ theo hoàn cảnh và nhu cầu của da ở mỗi thời điểm sẽ có sự điều chỉnh về tần suất đắp mặt nạ giấy khác nhau. 

Đối với những sản phẩm mặt nạ giấy dưỡng ẩm có thành phần dịu nhẹ không chứa các thành phần như AHA, BHA chúng ta có thể sử dụng được hằng ngày như một bước skincare thông thường. Nhưng với các sản phẩm mặt nạ làm trắng da, giảm thâm,... thông thường sẽ chứa các hoạt chất AHA, BHA, Retinol,... sẽ khiến cho da dễ bị nhạy cảm nếu sử dụng mỗi ngày, vì thế chỉ nên sử dụng 1-3 lần mỗi tuần

Đắp mặt nạ giấy

Thời gian đắp mặt nạ giấy 

Thông thường, mặt nạ giấy chỉ nên đắp trong khoảng 15-20 phút, mỗi loại mặt nạ đều sẽ có ghi rõ thời gian đắp mặt nạ và những lưu ý khi sử dụng. Điển hình là không nên để mặt nạ trên da quá lâu vì có thể gây ra tác dụng phụ hoặc các phản ứng khác cho da. Ví dụ, một số loại mặt nạ giấy khi để quá lâu trên da, chất liệu mặt nạ bị khô sẽ gây ra hiện tượng hút ẩm ngược, hút ngược dưỡng chất từ da qua mặt nạ làm da mất đi độ ẩm và có thể gây nên kích ứng. 

Ngoài ra, khi sử dụng các sản phẩm mặt nạ cũng cần lưu ý đến phản ứng của da. Nếu da có hiện tượng phản ứng với sản phẩm mặt nạ giấy nào đó, điển hình là hiện tượng nổi mụn, nóng rát, ngứa râm ran… thì cần ngưng sử dụng sản phẩm ngay lập tức tránh làm cho da trở nên nghiêm trọng hơn. Nếu làn da quá nhạy cảm, cần tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu trước khi sử dụng và lựa chọn sản phẩm mặt nạ giấy có nguồn gốc rõ ràng.